Phục hồi biên dạng cánh máy thổi khí, Quạt hút chân không

     Sau một thời gian hoạt động các máy thổi khí quạt hút chân không dạng Roots blower sẽ có hiện tượng không đạt áp suất làm việc do hiện tượng biên dạng cặp cánh công tác bị mòn làm cho khe hở làm việc lớn hơn giới hạn cho phép.

phục hồi biên dạng cánh quạt roots, sửa chữa máy thổi khí, sửa chữa, bảo dưỡng quạt hút chân không, máy thổi khí, roots blower, dresser roots, robuschi roots, longtech roots     Nếu thông số khe hở này không được phục hồi lại thì các máy này sẽ không đạt được áp suất làm việc và gần như các quạt này sẽ phải thay thế bằng các máy hút chân không hoặc máy thổi khí  mới mặc dù máy vẫn chạy bình thường và điều này sẽ gây ra nhiều tốn kém cho nhà máy bởi các loại quạt này phải nhập từ nước ngoài về và giá thành của chúng không hề nhỏ.

     Để giải quyết bài toán này cho các nhà máy GMEK đã nghiên cứu và phục hồi lại biên dạng làm việc của cặp cánh của máy thổi khí dạng Roots blower này bằng phương pháp phun phủ kim loại.
phục hồi biên dạng cánh quạt roots, sửa chữa máy thổi khí, sửa chữa, bảo dưỡng quạt hút chân không, máy thổi khí, roots blower, dresser roots, robuschi roots, longtech roots
Khía nhám trước khi phun phủ bề mặt cánh quạt hút chân không roots blower.

Quy trình phục hồi biên dạng cánh máy thổi khí| quạt hút chân không dạng Roots blower:

  • Khảo sát, lấy mẫu vật liệu của cánh quạt bằng phương pháp không pháp hủy.
  • Lấy mẫu và thiết kế lại biên dạng cánh quạt, đảm bảo các thông số khe hở làm việc.
  • Thiết kế đồ gá kiểm tra, đánh giá lượng mòn biên dạng của cánh quạt.
  • Lựa chọn vật liệu phun phủ phù hợp với lớp vật liệu của cánh quạt.
  • Chuẩn bị bề mặt cho quá trình phun phủ kim loại.
  • Phu phủ kim loại đảm bảo đủ lượng dư cho nguyên công gia công cơ khí.
  • Gia công trên máy CNC đảm bảo đúng biên dạng như thiết kế.
  • Cân bằng động cánh quạt.
  • Kiểm tra các thông số kích thước biên dạng trước khi đưa vào lắp đặt.

phục hồi biên dạng cánh quạt roots, sửa chữa máy thổi khí, sửa chữa, bảo dưỡng quạt hút chân không, máy thổi khí, roots blower, dresser roots, robuschi roots, longtech roots

Phay CNC cánh quạt hút chân không Tổ máy 330MW NM nhiệt điện Uông Bí

Phục hổi biện dạng cánh quạt bằng phương pháp phun phủ kim loại đảm bảo sự liên kết chắc chắn giữa lớp kim loại mới và lớp kim loại ban đầu của cánh, lớp phủ mới có khả năng chịu mài mòn tốt hơn rất nhiều so với lớp kim loại ban đầu, không gây ứng suất dư, cũng như các biến dạng nhiệt trong quá trình phun phủ cánh quạt( vì trong quá trình phun phủ nhiệt độ cánh dao động từ 30-60 độ).

Cánh quạt sau khi phun phủ được gia công trên máy CNC đảm bảo chính xác kích thước biên dạng làm việc, sau đó cánh được cân bằng động giúp cho cánh làm việc êm, và ít rung động.


Ngoài dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng máy thổi khí GMEK còn cung cấp dịch vụ khác như: sửa bơm chân không trục vít, sửa chữa máy ép bùn ly tâm, sửa chữa máy thổi khí robuschi. Rât hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ GMEK

Trụ sở: Số Nhà 10 ngách 19/8 Ngõ 19 Đường Chùa Võ P. Dương Nội, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất: Nhà 23 ngõ 230 đường Ỷ La, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Hotline: 0916.297.765 - Email: Cokhigmek@gmail.com

Có thể bạn quan tâm