Tổng hợp 04 dòng máy sục khi Oxy ao tôm phổ biến nhất

Chúng ta đều biết máy tạo oxy nuôi tôm hiện nay là thiết bị không thể thiếu. Chúng giúp đảm bảo đủ lượng oxy để tôm sinh trưởng, phát triển tốt. Nhưng nên chọn loại máy tạo oxy nuôi tôm nào để sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu các dòng máy tạo oxy hiện có trên thị trường để chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Vì sao phải sử dụng máy sục khí oxy cho ao tôm?

Nuôi tôm là một trong những ngành đang có những bước phát triển mạnh. Rất nhiều trang trại nuôi tôm được hình thành để đáp ứng sản lượng tôm trong nước và xuất khẩu. Người nuôi tôm rất chú trọng đến việc cải tạo nguồn nước để đảm bảo môi trường sống cho tôm.
Để tôm có thể sinh trưởng tốt oxy chính là yếu tố quan trọng nhất. Tôm nếu muốn hô hấp cần phải có oxy trong nước. Đó là nguyên liệu chính trong việc oxy hóa để tạo năng lượng, giúp tôm phát triển. Việc nước thiếu oxy khiến tôm không thể hô hấp được, dẫn đến chết hàng loạt. Vì vậy, rất cần sử dụng máy sục khí oxy cho ao nuôi tôm để đảm bảo oxy trong nước.
Máy tạo oxy nuôi tôm hay còn được gọi là máy thổi khí, máy sục khí hoặc máy bơm khí. Chúng làm nhiệm vụ sục khí, thổi khí để tăng tuần hoàn, cung cấp oxy hòa tan cho nước. Từ đó, giúp tôm có đủ lượng oxy để hô hấp và sinh trưởng.
Nhưng, vì sao trong các ao hồ nuôi tôm lại dễ bị thiếu oxy và phải sử dụng máy sục khí oxy nuôi tôm? Có khá nhiều nguyên nhân khiến nước nuôi tôm bị thiếu oxy cần sử dụng máy tạo oxy, cụ thể như:
 • - Diện tích ao hồ nhỏ: Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến lượng oxy trong ao không đủ. Nếu nơi nuôi tôm quá nhỏ lượng nước sẽ không thể tuần hoàn tốt. Từ đó, gây thiếu hụt oxy hòa tan và cần đến máy tạo oxy nuôi tôm để giúp tôm phát triển.
 • - Mật độ nuôi tôm dày: Nhiều nơi để tiết kiệm diện tích nuôi cũng như tăng sản lượng nên đã nuôi tôm mật độ dày. Với một diện tích ao nhỏ, lại nuôi quá nhiều cá thể tôm chúng sẽ không đủ môi trường để sinh trưởng. Hơn nữa, trong ao hồ không chỉ có tôm mà còn nhiều vi sinh vật, thủy sinh khác. Chúng cũng cần oxy để tồn tại, do đó dễ dẫn đến tình trạng thiếu oxy trong nước. Do đó, rất cần sự hỗ trợ của máy tạo oxy nuôi tôm.
 • - Nhiệt độ nước cao: Có lẽ mọi người không biết rằng khi nhiệt độ nước cao cũng khiến oxy trong ao hồ bị giảm. Đặc biệt vào những ngày nắng nóng lượng oxy sẽ giảm rất lớn. Do đó, tôm trong ao hồ sẽ không đủ oxy để thở và rất dễ gây chết hàng loạt.
 • - Ngoài ra, việc không sử dụng máy tạo oxy nuôi tôm hoặc các phương pháp khác cũng khiến thiếu hụt oxy. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nguồn nước và môi trường sống của tôm.
Đây chính là những nguyên nhân gây thiếu hụt oxy trong ao nuôi tôm. Để cải thiện điều này chúng ta cần sử dụng máy tạo oxy nuôi tôm. Chỉ có máy sục khí ao tôm mới đảm bảo đủ oxy hòa tan trong nước, giúp tôm và vi sinh vật phát triển.

04 Dòng máy sục khí ôxy ao tôm phổ biến nhất.

Chúng ta có thể thấy vai trò và tầm quan trọng của máy tạo oxy nuôi tôm hiện nay rất lớn. Không có thiết bị này việc cung cấp oxy cho ao nuôi tôm sẽ gặp nhiều khó khăn. Trước đây mọi người thường sử dụng quạt nước nhưng chúng không mang lại hiệu quả cao. Sự ra đời của máy tạo oxy nuôi tôm đã giúp giải quyết tốt việc thiếu hụt oxy trong ao hồ.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều máy tạo oxy nuôi tôm đến từ nhiều thương hiệu. Trong đó, có một số dòng phổ biến và đáng tin cậy như:
 • 01. Máy thổi khí shangu.
SHANGU là nhà sản xuất và cung cấp Máy thổi khí Hàng đầu của Trung Quốc. Tại thị trường Trung quốc Máy thổi khí SHANGU được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp( Như: sản xuất Xi măng, Nhiệt Điện, sản xuất Vôi,công nghệ thực phẩm, giấy, Hóa chất cung cấp Oxi cho các bể xử lý nước thải, bể hồ nuôi tôm, cá...)
SHANGU với hơn 20 năm hình thành và phát triển, Chuyên sâu nghiên cứu và phát triển các ứng dụng của máy thổi khí, đến nay đã mở rộng thị trường cung cấp ra khắp các nước trên thế giới. SHANGU luôn chú trọng nghiên cứu, cải tiến nhằm đưa đến cho người dùng sản phẩm tốt nhất, với giá thành thấp nhất.Các Ưu điểm hàng đầu của sửa chữa Máy thổi khí Shangu như: Thiết kế máy nhỏ gọn, có độ bền, độ tin cậy khi làm việc vượt trội, chi phí bảo trì thấp, tuổi thọ của máy bền lâu, thời gian bảo hành dài hạn, ...
Kể từ năm 1982, Máy thổi khí Longtech đã là nhà sản xuất máy thổi khí hàng đầu ở Đài Loan và khu vực Châu Á. Cho đến nay, sản phẩm của hãng đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.
Qua 30 năm phát triển và cải tiến không ngừng, ngày nay, máy thổi khí 3 thùy của Longtech đã đạt đến hiệu suất cao nhất, độ ồn thấp nhất, độ rung nhỏ nhất, với đầy đủ các chủng loại, phụ kiện theo yêu cầu của khách hàng.
 • 03. Máy thổi khí KFM.
Máy thổi khí KFM là máy thổi khí thuộc thương hiệu KFM Hàn Quốc. Máy thổi khí KFM EK là sản phẩm kinh tế trong sản xuất thương mại, có cấu tạo rotor 3 thùy, trọng lượng nhẹ, độ bền cao với khả năng chịu nhiệt lớn.
 • 04. Máy thổi khí taiko SSR.
Đây là sản phẩm liên doanh Trung – Nhật với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Sử dụng máy tạo oxy nuôi tôm này mang đến hiệu quả cao, đảm bảo chất lượng và tuổi thọ
Thông số kỹ thuật của máy:
 • Kiểu: Root, 3 cam (lobes)
 • Lưu lượng: 0,78 – 60m3/phút
 • Cột áp: 9,8 – 58,8kgf/cm2
 • Đường kính đầu thổi: DN 50 – 200mm
 • Động cơ: 380V/3 pha/50Hz; 4 cực – 1250rpm

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ GMEK

Trụ sở: Số Nhà 10 ngách 19/8 Ngõ 19 Đường Chùa Võ P. Dương Nội, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất: Nhà 23 ngõ 230 đường Ỷ La, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Hotline: 0916.297.765 - Email: Cokhigmek@gmail.com

Có thể bạn quan tâm