Máy sục khí Oxy ao nuôi tôm có những loại nào?

Máy sục khí Oxy ao nuôi tôm.

Trong các ao hồ máy sục khí Oxy ao, hồ nuôi tôm là thiết bị quan trọng tạo ra oxy để duy trì sự sống của tôm. Nếu như oxy trong ao hồ không đảm bảo tôm sẽ không phát triển, mắc bệnh và dễ chết. Chính vì điều đó, cần phải đảm bảo nguồn oxy trong nước. Việc áp dụng máy sục khí nuôi tôm sẽ mang lại những lợi ích lớn. Dưới đây là những loại máy sục khí nuôi tôm phổ biến hiện nay.

Tâm quan trọng của Khí Oxy trong ao nuôi tôm.

Oxy là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự tồn tại của sự sống. Đối với tôm cũng vậy, oxy là nguồn sống và sự phát triển của nó. Khi lượng oxy trong nước không đủ tôm sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Từ đó, nó sẽ dễ mắc bệnh, không phát triển và nặng nhất là gây chết diện rộng.
Các ao hồ nuôi tôm của chúng ta thường tích tụ bùn dưới mặt đáy. Nó hình thành qua thời gian cũng như việc lắng đọng thức ăn. Điều này sẽ khiến nước bị yếm khí, tù đọng gây mùi, thiếu oxy. Ngoài ra, nó cũng khiến rong rêu, tảo phát triển nhiều hơn và chiếm môi trường sống của tôm.
Lúc này, máy sục khí Oxy ao, hồ nuôi tôm chính là thiết bị cần thiết và phải áp dụng ngay. Nó sẽ giúp sục khí và tăng lượng oxy trong nước. Đồng thời, tránh sự lắng đọng bùn, chất thải dưới đáy ao một cách hiệu quả. Như vậy sẽ giúp tôm có điều kiện sống và phát triển tốt nhất.

Các loại máy sục khí nuôi tôm

Máy sục khí Oxy ao, hồ nuôi tôm được đánh giá là thiết bị quan trọng trong các ao hồ nuôi thủy hải sản. Nó không chỉ cung cấp oxy mà còn giúp tuần hoàn dòng chảy tốt hơn.Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy sục khí nuôi tôm mà mọi người có thể áp dụng, cụ thể như:

01. Máy sục khí nuôi tôm kiểu bánh xe quạt nước.

Máy sục khí kiểu bánh xe quạt nước có cấu tạo đơn giản gồm có bánh xe quay trên đó gắn những cánh guồng phẳng để khuấy nước, làm tăng hàm lượng không khí trong nước. Một mô tơi gắn trên khung nổi với một trục nằm ngang trên mỗi đầu trục có lắp bánh xe quạt nước theo kiểu thẳng đứng, đặt ngập trong nước từ 1/3 -1/4 đường kính bánh xe quạt nước.
Cánh guồng của bánh xe quạt nước thường hơi cong như chiếc thìa hay cạnh răng cưa và có lỗ đục. Bánh xe quạt nước quay tròn trong nước múc nước đưa lên và làm nước tung tóe mặt ao.

02. Máy sục khí nuôi tôm kiểu cánh quạt khuếch tán không khí

Máy sục khí kiểu cánh quạt khuếch tán không khí hay còn gọi là máy khuấy dạng chân vịt. Gồm một ống rỗng tròn gắn vào một mô tơ điện. Một máy khuếch tán và một máy nén đẩy được lắp vào một đầu ống ngập trong nước. Phần nổi được đặt trên mặt nước là nhờ 1 chiếc phao, nhờ đó lỗ thủng được đối diện với đầu lỗ thủng của ống gần mô tơ, luôn duy trì ở trên mặt nước.
Máy nén đẩy gia tăng đủ lượng nước làm giảm áp lực trong ống rỗng nhờ đó đã đẩy được không khí vào trong ống. Không khí được chuyển vào máy khuếch tán đi vào trong nước tạo thành những bọt khí nhỏ đó là nhờ vào sự kết hợp với máy nén đẩy. Những máy sục khí này ngoài việc sục khí còn giúp tuần hoàn nước.

03. Máy sục khí nuôi tôm dạng bơm.

Thiết bị này hiện nay rất phổ biến và được thiết kế với nhiều dạng khác nhau. Máy sục khí Oxy ao nuôi tôm dạng bơm còn được gọi là máy thổi khí. Nó sẽ giúp lưu thông dòng nước theo chiều dọc và tăng lượng oxy trong nước một cách hiệu quả.
Máy sục khí bơm hay còn gọi là máy bơm thổi khí nó giúp lưu thông cột nước theo chiều dọc. Bao gồm có 1 mô tơ điện có thể đặt chìm dưới nước và một máy nén đẩy được gắn vào 1 ống. Mô tơ được đặt cố định để các đầu ống ở vị trí thẳng đứng. Toàn bộ hệ thống nổi nhờ được gắn phao.

04.Máy sục khí quay.

Tương tự máy sục khí kiểu bánh xe quạt nước. Máy sục khí ao tôm này được thiết kế cánh quạt bằng thép không rỉ 3 mảnh. Dòng nước chảy 360o dễ sử dụng, dễ lắp đặt . Nếu sử dụng máy này nên kết hợp với máy sục khí bánh xe quạt nước để có hiệu quả tốt nhất.

05.Máy sục khí nuôi tôm phun.

Với 1 bơm cao áp đẩy nước ra qua nhiều lỗ nhỏ của một đường ống, với nhiều nhánh phun nước tạo thành vòng cung quạt khí.Máy có một vòi phun tiêu chuẩn, và một động cơ 1/2 HP. Đường ống nước có thể được điều chỉnh cho phù hợp với độ sâu của từng ao.
Thiết bị sục khí này được kết hợp với bơm cao áp và có nhiều nhánh phun nước. Với thiết kế này của máy sục khí nuôi tôm sẽ giúp sục khí từ tầng mặt đến tầng đáy để đảm bảo sự lưu thông. Từ đó mang lại nhiều oxy để tôm có thể phát triển.

06. Máy sục khí thác nước.

Trong nuôi trồng thủy sản một công trình xây dựng kiên cố đơn giản qua đó nước được rơi xuống. Khi nước nhỏ giọt nước hòa trộn với không khí và hàm lượng oxy hòa tan trong nước tăng lên. Ngoài ra còn được dùng để khử khí độc của nguồn nước cấp.
Máy sục khí này chỉ phù hợp với ao nuôi cá có dạng bậc thang kiểu thác nước. Hoặc sử dụng trong các bể cá cảnh.
Loại máy sục khí nuôi tôm dạng thác nước rất phổ biến trong nuôi trồng thủy hải sản và nuôi tôm. Nó sẽ giúp nước và không khí trộn đều từ đó làm tăng oxy hòa tan trong nước. Tuy nhiên, dạng máy sục khí này chỉ phù hợp với những ao nuôi tôm dạng bậc thang.

07.Máy sục khí nuôi tôm khuếch tán.

Trong các loại máy sục khí nuôi tôm có loại sử dụng máy nén khí đó là dòng máy khuếch tán. Thiết bị này hoạt động tốt nhưng sẽ không hiệu quả với các ao nuôi tôm nông, ao lớn. Để máy sục khí nuôi tôm này phát huy tác dụng nên dùng cho các ao nhỏ, nuôi tôm mật độ dày.
Ngoài ra, còn có các loại máy sục khí nuôi tôm khác như máy sục khí trọng lực, máy sục cơ học… Chúng ta sẽ lựa chọn thiết bị phù hợp với đặc điểm từng loại ao tôm để mang lại hiệu quả tốt nhất. Khi lựa chọn máy sục sẽ dựa vào: lượng oxy cần cung cấp, diện tích ao, mô hình, mật độ nuôi…

TỔNG KẾT

Máy sục khí nuôi tôm có nhiều loại với các cấu tạo, hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, nó đều có chức năng chính là cung cấp đủ lượng oxy cho ao để tôm phát triển. Việc sử dụng thiết bị này mang lại một số lợi ích như:
  • Cung cấp đủ oxy hòa tan trong nước để tránh tôm không bị nổi đầu
  • Cung cấp oxy cho tầng đáy để giải phóng các khí độc NH3, H2S có thể gây chết tôm
  • Tạo điều kiện để vi sinh vật có lợi phát triển và phân hủy bã hữu cơ tích tụ
  • Hạn chế tình trạng phân tầng giúp dòng chảy lưu thông tốt.
Máy sục khí nuôi tôm rất có lợi trong quá trình nuôi tôm cũng như các loại thủy hải sản khác. Do đó, chúng ta nên lựa chọn thiết bị tốt, chất lượng và phù hợp để sử dụng trong ao hồ. Để mua được máy sục khí nuôi tôm chất lượng hãy liên hệ với Công ty CP cơ khí GMEK . Chúng tôi sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn để phục vụ công việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ GMEK

Trụ sở: Số Nhà 10 ngách 19/8 Ngõ 19 Đường Chùa Võ P. Dương Nội, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất: Nhà 23 ngõ 230 đường Ỷ La, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Hotline: 0916.297.765 - Email: Cokhigmek@gmail.com

Có thể bạn quan tâm