Máy Thổi Khí Xử Lý Nước Thải Trong Công Nghiệp

Máy thổi khí xử lý nước thải là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống xử lý nước thải của các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp. Ngoài ra, máy thổi khí còn được sử dụng trong xử lý nước thải các tòa nhà lớn hoặc trong các khu nhà chế xuất, các trang trại chăn nuôi thủy hải sản, ứng dụng ngành xi mạ…Vậy ưu điểm và ứng dụng máy thổi khí xử lý nước thải là gì?


Lợi ích của máy thổi khí xử lý nước thải là gì?

Việc xử lý nước thải là điều hết sức cần quan tâm đối với các khu công nghiệp, xí nghiệp sản xuất, các khu người dân. chính do vậy, các khối hệ thống xử lý nước thải có vai trò vô cùng quan trọng. Và máy thổi khí – sục oxi là 1 tác nhân rất cần thiết trong hệ thống xử lý bảo vệ môi trường thiên nhiên.
 • Trong bể hiếu khí, máy bơm thổi khí – sục khí có tác dụng điều hòa, ổn định môi trường trong bể đồng thời cung ứng khí oxi cho những sinh vật yếm khí để giai đoạn phân hủy các chất hữu cơ xảy ra nhanh hơn
 • Máy thổi khí – sục oxy xử lý mùi trong nước uống: Bên cạnh xử lý nước thải thì máy thổi khí, sục oxy còn được dùng để xử lý trong nhà máy sản xuất nước máy sạch mà chúng ta dùng mỗi ngày thì nước đã phải trải qua không ít quy trình xử lý. Trong những công đoạn, máy nén không khí có tác dụng cung cấp khí oxy cho hệ thống, thực hiện sục khí và vô hiệu vi trùng, mùi hôi các chất hữu cơ và vô cơ khác.
 • Tăng cường lượng khí oxi hòa tan để đẩy nhanh quá trình oxi hóa chất bẩn hữu cơ có trong nước.
 • Giúp cho nước thải được hòa trộn đồng đều với bùn hoạt tính tạo điều kiện để vi sinh vật phát triển và tiếp xúc với các cơ chất cần được xử lý.
 • Tránh các vấn đề yếm khí, thiếu khí diễn ra sẽ sinh ra các khí gây ức chế quá trình phát triển của vi sinh vật hiếu khí.
 • Giữ cho bùn hoạt tính ở trạng thái lơ lửng và đảm bảo oxi dùng cho quá trình oxi hóa các chất hữu cơ

 Những ứng dụng của máy thổi khí xử lý nước thải trong công nghiệp

 • Sục khí bể điều hòa với mục đích xáo trộn nước và chống lắng cặn hữu cơ trong bể gây phân hủy kị khí gây ra mùi hôi.
 • Áp dụng trong các hệ thống khí nén hoặc hệ thống rửa lọc của các công trình xử lý nước cấp.
 • Thổi khí cho bể xử lý sinh hoạt đối với phương pháp hiếu khí, mục đích cung cáp oxy liên tục để tạo nên phản ứng oxy hóa sinh hóa và phân hủy các chất hữu cơ nhờ vi sinh vật và thường có thêm đĩa tán khí EDI, có nhiệm vụ tán đều khí oxy một cách liên tục.

Các loại máy thổi khí xử lý nước thải được sử dụng phổ biến

1. Máy thổi khí Tsurumi

Tsurumi là một trong những thương hiệu có các sản phẩm thiêt bị phục vụ cho hệ thống xử lý nước thải tốt nhất thế giới hiện nay như máy thổi khí, Máy bơm chìm nước thải Tsurumi... Đây là thương hiệu đến từ Nhật Bản, mang đậm chất bản sắc của các sản phẩm đến từ Nhật Bản như tính ứng dụng cao, tuổi thọ cao và hoạt động vo cùng hiệu quả.
Ứng dụng:
 • Khuấy trộn bể điều hòa trong hệ thống xử lý nước thải giúp trộn đều nước thải và ngăn ngừa phân hủy kị khí.
 • Cung cấp khí cho vi sinh tồn tại và phát triển trong bể hiếu khí.
 • Thu hồi khí gas trong hệ thống Biogas.
 • Cung cấp khí oxygen trong quá trình nuôi trồng thủy hải sản.
 • Vận chuyển khí nén.2. Máy Thổi khí Longtech

Longtech là hãng sản xuất máy thổi khí của Đài Loan, Trung Quốc. Trải qua hơn 30 năm tồn tại và phát triển, máy thổi khí Longtech đã trở thành nhà cung cấp lớn mạnh, chuyên nghiệp ở Đài Loan trong lĩnh vực máy thổi khí, đĩa phân phối khí tinh, đĩa phân phối khí thô. Không chỉ dẫn đầu trong thị trường Đài Loan và Châu Á. Longtech còn được đặt ngang hàng với các tiêu chuẩn kỹ thuật Châu Âu.
Ứng dụng:
 • Máy thổi khí  longtech để xử lý nước thải, gắn kèm đĩa thổi khí để nuôi cấy vi sinh.
 • Hệ thống in.
 • Hệ thống làm sạch.
 • Hệ thống lò hơi…

     

3. máy thổi khí được Heywel 

Dòng máy thổi khí được Heywel thiết kế theo tiêu chuẩn cánh quạt 3 thùy. Cấu trúc của dòng máy này rất nhỏ gọn, bền và ít hư hỏng lặt vặt. Dòng máy thổi khí này có các kích thước đầu vào là từ 1,5 ” đến 14″. Máy thổi khí RSS có thể chạy dưới áp lực 80Kpa mà không cần nước làm mát. Công suất thổi khí lớn nhất có thể đạt 260 m3/ phút. Đặc biệt dòng máy này khi hoạt động có độ ồn thấp, hệ thống giảm thanh làm việc rất hiệu quả. Điện năng tiêu thụ thấp do đó có thể tiết kiệm chi phí năng lượng.
Ứng dụng:
Máy thổi khí là một thiết bị được ứng dụng để tạo ra oxy và khuếch tán đồng đều trên bề mặt, cung cấp đủ lượng không khí cần thiết cho các sinh vật sinh trưởng. Vì vậy, máy thổi khí Heywel là mặt hàng quen thuộc của nhiều trang trại nuôi trồng thủy hải sản hiện nay. Ngoài ra, máy thổi khí Heywel còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.
 • Dùng trong hệ thống rửa ngược các công trình cấp nước, trong nhà máy tôn
 • Cấp khí trong hệ thống mạ điện công nghiệp, hút bụi, bùn trong thiết bị hút chân không
 • Cung cấp lượng khí lớn cho bể nước thải của nhà máy thoát nước thải, công trình xử lý rác và máy bơm công nghiệp.
 • Sục khí dưới lòng hồ lên, có tác dụng khuấy trộn bể điều hòa trong xử lý nước bẩn, chống hiện tượng lắng đọng gây hư hỏng, tắc nghẽn cho đường ống.
 • Thu hồi khí trong hệ thống biogas


Địa chỉ mua hàng uy tín

GMEK  là đại lý cung cấp các sản phẩm máy thổi khí chính hãng với giá cạnh tranh nhất hiện nay. Ngoài ra, công ty còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho quyền lợi của khách hàng như sau:
Sản phẩm là hàng chính hãng được nhập khẩu từ nhà sản xuất.
Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh hàng nhái hàng kém chất lượng
Chế độ bảo hành với nhiều ưu đãi lớn
Chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất
Công ty GMEK  tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, là nơi chuyên cung cấp nhập khẩu phân phối máy thổi khí xử lý nước thải và các loại máy bơm hóa chất, bơm chìm nước thải, bơm chìm giáng khoan, bơm bánh răng, máy thổi khí mini, máy sục khí con sò....chính hãng với nhiều năm cung cấp dịch vụ, đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ không làm khách hàng thất vọng khi lựa chọn mua sản phẩm của chúng tôi với giá thành thấp nhất thị trường hiện nay.
Máy thổi khí xử lý nước thải là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống xử lý nước thải của các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ GMEK

Trụ sở: Số Nhà 10 ngách 19/8 Ngõ 19 Đường Chùa Võ P. Dương Nội, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất: Nhà 23 ngõ 230 đường Ỷ La, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Hotline: 0916.297.765 - Email: Cokhigmek@gmail.com

Có thể bạn quan tâm