Cách chụp màn hình máy tính nhanh nhất

Như các bạn cũng đã biết thì khi sử dụng máy tính. Chúng ta cũng sẽ cần phải chụp lại ảnh màn hình máy tính. Để phục vụ công việc. Hoặc để lấy thông tin gửi qua tin nhắn cho người khác. Nhưng để chụp màn hình máy tính thì không phải ai cũng biết cách chụp.
Vì vậy để giúp các bạn có thể dễ dàng chụp màn hình máy tính của mình. Trong bài viết ngày mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách chụp màn hình máy tính tất cả các dòng máy. Cũng như máy tính sử dụng hệ điều hành windowsMac.

01. Cách chụp màn hình bằng bàn phím.

Đây là cách chụp màn hình máy tính đơn giản nhất. Các bạn có thể thực hiện bất kì trên dòng máy tính chạy hệ điều hành Windows nào.
Bước 1:Để chụp toàn bộ màn hình máy tính các bạn nhấn vào nút Print Screen (PrtScr hoặc prt sc sysrq). Hoặc các bạn chỉ muốn chụp một vùng trên màn hình desktop thì nhấn tổ hợp phím Windows + Print Screen, Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để copy hình ảnh mình vừa chụp
Bước 2:Để lưu ra file ảnh để các bạn sử dụng. Các bạn tiến hành khởi động ứng dụng Paint trên máy tính lên. Bằng cách nhấn vào mục tìm kiếm ở gốc phải màn hình. Sau đó nhập từ khóa Paint như hình sau:
Bước 3: Sau khi ứng dụng Paint được khởi động lên. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán file ảnh mà chúng ta vừa copy khi chụp màn hình xong.
Bước 4: Tại đây, các bạn có thể sửa xóa, thêm chữa…. hoặc có thể cắt tiếp những phần ảnh bạn không cần. Sau đó các bạn tiến hành lưu lại file ảnh mà chúng ta đã sửa hoàn thành bằng 2 cách sau:

  •    - Nhấn tổ hợp phím Ctrl + S và đặt tên ảnh sau đó nhấn Save.
  •    - Chọn vào menu File -> Save sau đó đặt tên file và nhấn Save.

02. Chụp ảnh màn hỉnh bằng Snipping Tools

Lưu ý, cách này chỉ thực hiện trên các dòng máy tính có hệ điều hành như Win 7, Win 8, Win 8.1 và Win 10 thôi nhé. Vì ứng dụng Snipping Tools này chỉ được trang bị ở những phiên bản Windows mới nhất này thôi.
Bước 1: Khởi động ứng dụng Snipping Tools, bằng cách nhập từ khóa “Snipping Tools” và nhấn Enter ở mục tìm kiếm góc phải màn hình.
Bước 2: Sau khi ứng dụng Snipping tools hiện lên. Các bạn chọn vào mục New ở menu để tiến hành khởi động chức năng chụp màn hình máy tính nhé.
Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ chuyển sang chế độ chụp màn hình. Các bạn tiến hành khoanh vùng khu vực màn hình mà bạn muốn chụp bằng cách nhấp chuột để bắt đầu và nhả chuột khi kết thúc. Sau đó ứng dụng sẽ tự động chụp và cắt để đưa vào ứng dụng. Để lưu ảnh màn hình vừa chụp các bạn chọn vào mục File -> Save as… sau đó đặt tên cho file và nhấn Save để lưu.
Như vậy là chúng ta đã chụp xong màn hình máy tính mà chúng ta muốn rồi. Trên đây là 2 cách để chụp màn hình máy tính và laptop dùng Windows. Nếu bạn dùng máy tính Apple, MacOS thì có thể xem cách chụp sau đây.

03. Chụp màn hình máy tính trên macOS

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Macbook thì việc chụp màn hình cũng không có gì quá phức tạp. Mặc định, Apple đã trang bị tính năng chụp màn hình trên macOS và bạn chỉ việc sử dụng các tổ hợp phím phù hợp: 
Thông thường sẽ có ba cách cơ bản để có thể chụp màn hình trên Macbook, bao gồm:
Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 3: Chụp toàn bộ màn hình trên Macbook
Cách 2:Sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4: Chụp một phần hoặc khu vực mà bạn muốn chụp trên màn hình.
Cách 3:Sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Space: Để chụp một khung cửa sổ, chương trình bất kỳ đang được mở trên màn hình. Sau khi nhấn nút Space, bạn cần di chuyển con trỏ vào cửa sổ cần chụp và click vào màn hình đó để chụp.
Sau khi sử dụng một trong tổ hợp phím trên để chụp màn hình, ảnh màn hình được chụp sẽ tự động tự lưu vào Desktop. Bây giờ, bạn chỉ việc sử dụng các phần mềm chuyên dụng khác để chỉnh màu, thêm biểu tượng,… cho hình ảnh màn hình vừa chụp.

04. Cách chụp màn hình trên iPhone và iPad

Cách 1: Chụp màn hình bằng sử dụng phím Nguồn và Home. Giữ và nhấn Nguồn/Power ở bên phải hoặc phía trên tuy thế hệ iPhone và nút Home cùng một lúc và sau đó nhả các nút này sau 3 hoặc 4 giây. Bạn sẽ nghe tiếng máy ảnh và màn hình sẽ nhấp nháy màu trắng. Khi đó, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào ứng dụng Photos trên iOS.

Cách 2: Sử dụng AssistiveTouch
Nếu bạn đã nhấn cả hai phím trên trong vài giây nhưng vẫn không hoạt động, khi đó bạn cần sử dụng tính năng AssistiveTouch. Đây là một ứng dụng tích hợp sẵn trên iOS và cũng là một cách tuyệt vời để chụp ảnh màn hình trên iPhone, iPad mà không cần sử dụng bất kỳ nút nào.
Bước 1: Vào màn hình Home Screen (Màn hình chính) >> Bấm vào ứng dụng Settings >> Bấm vào General (Cài đặt chung)>> Accessibility và sau đó cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy AssistiveTouch, sau đó bật nó lên.
Bước 2: Để chụp ảnh màn hình bằng AssistiveTouch khá dễ dàng. Chỉ cần mở ra màn hình mà bạn muốn, sau đó nhấn vào biểu tượng AssistiveTouch >> Chạm vào Device (Thiết bị) >> Bấm vào More (Thêm), và chọn tùy chọn Screenshot (Ảnh chụp màn hình). Thao tác này sẽ lưu ảnh chụp màn hình dưới dạng tệp hình ảnh trên ứng dụng Photos của iOS. Và như vậy bạn đã hoàn thành việc chụp màn hình trên iOS rồi đấy.

05.Cách chụp màn hình trên thiết bị Android.

Đối với hầu hết các điện thoại và máy tính bảng Android hiện nay, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách giữ các nút NguồnTăng/Giảm âm lượng cùng một lúc trong khoảng từ 3 đến 4 giây.

06. Phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất 2020

Hiện ngay, có khá nhiều phần mềm có thể giúp bạn chỉnh sửa, tạo hiệu ứng hay thậm chí là thêm các mũi tên, làm mờ một phần nào đó của ảnh và tải lên Internet để chia sẻ với bạn bè một cách dễ dàng. Cá nhân mình đã từng sử dụng và trải nghiệm qua khá nhiều ứng dụng và dưới đây sẽ là danh sách các phần mềm mà bạn có thể tham khảo:
  •    - Skitch – Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh mà mình yêu thích nhất và thường sử dụng để tạo ra các hình ảnh hướng dẫn cho trang Topthuthuat.com. Phần mềm hoàn toàn miễn phí và là một đứa con của nhà phát triển ứng dụng Evernote, tuy nhiên Skitch hiện tại chỉ có thể cài đặt trên macOS mà thôi.
  •    - LightShot ScreenShot – Tương tự như Skitch, đây được xem là phần mềm chụp ảnh miễn phí và tốt nhất hiện nay, phần mềm hổ trợ khá đa dạng hệ điều hành, bao gồm cả Windows và macOS. Bạn cũng có thể dễ dàng cài phần mở rộng phần mềm này trên Chrome và Firefox. Điểm nổi bật của phần mềm đó là cho phép bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh theo mong muốn với các công cụ ở bên phải tại giao diện chính phần mềm. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn hoàn toàn có thể tải ngay lên máy chủ của Lighshot để lưu ảnh trực tuyến và chia sẽ đường dẫn với bạn bè, đồng nghiệp một cách dễ dàng.
  •    - XnConvert – Đây cũng là một phần mềm mà mình rất hay sử dụng để chèn các hình ảnh, logo và chữ ký và thậm chí là đổi tên ảnh hàng loạt một cách dễ dàng. XnConvert hoàn toàn miễn phí và tương thích với hầu hết các hệ điều hành từ Windows 7 đến Windows 10 và cả macOS.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ GMEK

Trụ sở: Số Nhà 10 ngách 19/8 Ngõ 19 Đường Chùa Võ P. Dương Nội, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất: Nhà 23 ngõ 230 đường Ỷ La, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

Hotline: 0916.297.765 - Email: Cokhigmek@gmail.com

Có thể bạn quan tâm